Đại lý vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar, VietJetAir, TigerAir

GIÁ VÉ CỦA TRẺ EM Ở CÁC HÃNG

Quy định về Trẻ em (CHD)
Qui định độ tuổi trẻ em: từ trên 2 tuổi đến dưới 12 tuổi
 Có chỗ ngồi riêng và phải đi cùng cha hoặc mẹ
Giá vé:

- Đ/v các hãng hàng không truyền thống như VietnamAirlines…: 75% giá vé người lớn (chưa gồm thuế, phí)
- Đ/v các hãng hàng không giá rẻ như Vietjetair, Jetstar,…: giá bằng giá vé người lớn
- Các chuyến bay quốc tế sẽ tùy thuộc vào từng hãng bay và từng thời điểm
Đối với chuyến bay quốc nội: trẻ em phải có người đi cùng trên 15 tuổi
 Trẻ em dưới 14 tuổi: phải có giấy khai sinh bản chính
 Trẻ từ 12 đến 14 tuổi có thể đi một mình (bố mẹ mang theo giấy tờ tùy thân đưa bé ra sân bay làm thủ tục)
Trẻ trên 14 tuổi: sử dụng giấy tờ tùy thân (giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…)
Quy định mới đã cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ. 

Qui định về em bé/ trẻ sơ sinh (INF)
Quy định về độ tuổi: dưới 2 tuổi


Chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh từ 7 ngày tuổi trở lên


Giá vé:


- Đ/v các hãng hàng không truyền thống như VietnamAirlines…: 10% giá vé người lớn (chưa gồm thuế, phí)


- Đ/v các hãng hàng không giá rẻ như Vietjetair, Jetstar,…: Miễn  phí


- Các chuyến bay quốc tế sẽ tùy thuộc vào từng hãng bay và từng thời điểm


VIETJETAIR, JETSTAR ÁP DỤNG THU PHÍ EM BÉ DƯỚI 2 TUỔI:


_ Từ 1/05/2016, Hãng Jestar đã áp dụng thu phí đối với em bé dưới 2 tuổi, cụ thể chặng ngắn là 80.000 đ /lượt và chặng dài là 150.000 đ/lượt.


_ Từ ngày 02/06/2016 hãng hàng không Viejetair cũng áp dụng thu phí đối với em bé Nội địa là 100.000 đ /lượt, chặng Quốc tế là 200.000 đ/lượt


Như vậy, từ sau Quốc tế Thiếu nhi năm nay, tất cả em bé bay trên cả 3 hãng đều TÍNH PHÍ với các mức khác nhau


_ Vietnam Airlines vẫn áp dụng thu giá vé 10% so với giá người lớn (áp dụng em bé <2 tuổi)


 


Mỗi hành khách được đi kèm 01 trẻ sơ sinh, nếu hành khách đi cùng với 02 trẻ sơ sinh thì hành khách phải mua thêm 01 vé người lớn nữa để đi cùng.


Trẻ dưới 1 tháng tuổi phải có giấy chứng sinh khi bay nội địa. Khi bay quốc tế, trẻ không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh của trẻ được ghi và dán vào giấy tờ của người lớn đi kèm.


Đối với chuyến bay quốc nội: trẻ sơ sinh đi cùng người giám hộ đương nhiên (ông, bà, cô, dì, chú, bác,…) thì phải có giấy xác nhận của bố mẹ và giấy khai sinh để làm thủ tục


Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.


embe


Những lưu ý cần thiết khi cho trẻ em đi máy bay:


Bạn nên lưu ý khi đặt chỗ mua vé máy bay, cần thiết có thể thông báo tình trạng có trẻ em đi kèm để hãng hàng không ưu tiên cho bạn chỗ ngồi thoải mái nhất. Chỗ ngồi càng phía trên càng tốt vì xa động cơ, tiếng ồn của động cơ cũng là nguyên nhân khiến các bé khó chịu. Các hãng hàng không cũng sẽ có những dịch vụ dành cho trẻ sơ sinh như đai an toàn dành riêng, hay cung cấp nôi cho trẻ em tại ví trí bạn ngồi. Mỗi hãng bay nội địa hay quốc tế lại có những quy định riêng về lứa tuổi và cân nặng của trẻ sơ sinh khi sử dụng nôi trên máy bay.


Nếu cho con bú bình, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn bình sữa trước khi lên máy bay. Hầu hết các sân bay đều nghiêm cấm hành khách mang quá 100ml chất lỏng trong hành lý xách tay, nhưng đa số đều không có quy định gì quá nghiêm ngặt với sữa bột trẻ em. Tốt nhất, để tránh mất thời gian tại cửa kiểm tra an ninh, bạn hãy chỉ mang theo bình đựng sữa bột và xin nước sôi khi lên máy bay. Bạn cũng nên mang theo xe đẩy trẻ em, loại gấp được nhỏ gọn thì có thể mang cả lên máy bay, còn loại không gấp được thì yêu cầu nhân viên làm thủ tục cho mang tới chân cầu thang máy bay. Chiếc xe đẩy sẽ giúp bạn đỡ mệt rất nhiều trong những chuyến bay đường dài và phải quá cảnh ở vài sân bay khác nhau.


Ngoài ra, bạn cũng hãy nhớ danh sách những món đồ cần mang theo sau đây, bởi sẽ rất khó để bạn có thể tìm được thứ thay thế ở sân bay đó:


Tã và khăn lau (nên mang khăn ướt để có thể xử lý nhanh hơn trong trường hợp phòng vệ sinh trên máy bay bận) đủ cho thời gian di chuyển và dự phòng nếu cần (trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hoãn…);
2 - 3 chiếc khăn mỏng hút thấm tốt - dùng để bao bọc, giữ ấm cho con, cũng như tránh cho quần áo bạn khỏi bị bẩn nếu bé chẳng may bị trớ;
Quần áo sạch để thay cho con;
Một túi nhỏ đeo bên người để đựng tiền, vé máy bay và các giấy tờ cần phải xuất trình;
Núm vú giả nếu bạn còn cho con bú;
Bình sữa;
1 - 2 cuốn sách tranh và đồ chơi bé yêu thích;
Một ít túi nylon hoặc tốt hơn là loại túi có khóa kéo để đựng đồ ăn vặt hoặc quần áo bẩn của con.
2_12


Lưu ý khi máy bay cất cánh và hạ cánh


Áp suất thay đổi khiến sẽ khiến các bé khó chịu và thường khóc lớn. Đây là lúc bạn dùng đến bình sữa hoặc núm vú giả, bởi động tác ngậm mút sẽ giúp làm giảm tác động của áp lực, hoặc bạn có thể ôm chặt con quay mặt về hướng mình, xoa lưng để bé cảm thấy an tâm và dễ chịu hơn. Món đồ chơi yêu thích cũng sẽ giúp bé phân tán tâm lý và tạm thời quên đi cảm giác khó chịu lúc này.


Thái độ cư xử với mọi người xung quanh


Hãy lịch sự với hành khách xung quanh nếu con bạn khóc quấy và làm ảnh hưởng đến họ. Dù không thể làm con nín khóc ngay, nhưng một lời xin lỗi sẽ giúp bạn dễ nhận được sự cảm thông hoặc giúp đỡ từ những người xung quanh. Nếu trên chuyến bay chặng dài, bạn cần phải thường xuyên dỗ dành con bằng cách đi lại trong khoang, và nếu vị trí ngồi của hai mẹ con ở phía trong thì bạn có thể thông báo với tiếp viên trên chuyến bay nhằm sắp xếp lại vị trí ngồi cho bạn dễ bề đi lại nhất. Cũng hãy nhớ cám ơn và xin lỗi với vị khách mà bạn phiền đổi chỗ nhé!
dat ve tren mobile
Hotline Đặt Vé

MS THÚY
0972 552 553
0982 252 553
09123 52553

MS HƯƠNG
097 5252 553

Like để nhận tin vé rẻ